Phần lớn các ống đồng in ấn trên giấy cuộn hoặc bề mặt khác, chứ không phải là tờ. Máy ép ống đồng Rotary là ép nhanh nhất và rộng nhất trong hoạt động, in ấn tất cả mọi thứ từ các nhãn hẹp đến 12-foot-rộng (3.66 mét rộng) cuộn của sàn vinyl. Đối với hiệu quả tối đa, máy ép ống đồng hoạt động ở tốc độ cao sản xuất có đường kính lớn, dạng cuộn rộng và sau đó được cắt hoặc xén thành phẩm.

Hiện nay người ta có thể chế tạo các khuôn in ống đồng bằng các phương pháp quang hóa hoặc phương pháp khắc điện tử.
Phương pháp quang hoá dựa trên cơ sở các quá trình ảnh, quá trình hoá – lý , quá trình cơ học và điện phân

Quá trình in ống đồng là quá trình in ấn phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất linh hoạt, bao bì, bởi vì khả năng của nó để in trên màng mỏng như polyester, OPP, nylon, và PE, mà đến trong một loạt các độ dày, thường 10-30 micromet.

Để tái tạo tầng tiếp theo, các lỗ trên trục in có dạng sau: Độ sâu của lỗ được thay đổi nhưng diện tích lỗ không đổi (sử dụng các phương pháp ăn mòn hóa học), diện tích và độ sâu của lỗ đều thay đổi (sử dụng phương pháp khắc điện tử)- phương pháp này cho phép việc phục chế hình ảnh có chất lượng cao.

Độ bền của in ống đồng rất lớn (nếu có cách bảo quản tốt có thể sử dụng để in tái bản), giá thành của trục in khá cao vì thế nó đòi hỏi công suất in rất lớn (từ 500 000 vòng tua trở lên). Với các loại máy in ống đồng hiện đại, tốc độ in phải đạt trên 200m/ phút.